ค้นหาสินค้า
Filters
RSS

Information

ดูแลรถสีขาว ให้สวยยาวไม่เหลืองเร็ว ตอนที่ 3

สำหรับใครที่ชื่นชอบความสวย สะอาดตาของรถสีขาว แต่ยังติดปัญหาว่าทำยังไงให้รถสีขาวที่เรารัก สวยนานสวยยาวได้ไปนานๆ จึงขอแนะนำวิธีในการดูแลรถสีขาว ให้สีทนสวยนานง่ายๆ คือ การเคลือบสีรถเป็นประจำอย่างน้อยเดือนละครั้ง ซึ่งวิธีเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องรถสีขาวให้สวย แบบไม่เสี่ยงสีพังที่ดีที่สุด เพราะการเค...

Comments (0)
ดูแลรถสีขาว ให้สวยยาวไม่เหลืองเร็ว ตอนที่ 2

สำหรับใครที่ชื่นชอบความสวย สะอาดตาของรถสีขาว แต่ยังติดปัญหาว่าทำยังไงให้รถสีขาวที่เรารัก สวยนานสวยยาวได้ไปนานๆ จึงขอแนะนำวิธีในการดูแลรถสีขาว ให้สีทนสวยนานง่ายๆ คือ การหมั่นทำความสะอาดล้างรถ อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพื่อไม่ให้คราบสกปรก รวมทั้งครบที่ทำความสะอาดยากอย่าง ยางไม้ ขี้นก ฝนกรด เกาะติดกับสี...

Comments (0)
ดูแลรถสีขาว ให้สวยยาวไม่เหลืองเร็ว ตอนที่ 1

สำหรับใครที่ชื่นชอบความสวย สะอาดตาของรถสีขาว แต่ยังติดปัญหาว่าทำยังไงให้รถสีขาวที่เรารัก สวยนานสวยยาวได้ไปนานๆ จึงขอแนะนำวิธีในการดูแลรถสีขาว ให้สีทนสวยนานง่ายๆ คือ การหลีกเลี่ยงจอดรถกลางแจ้ง เพราะการจอดการแจ้งให้แดดแรงแผดเผารถเป็นเวลานาน มีผลอย่างมากกับสีของรถโดยเฉพาะรถสีขาว เพราะรังสีของดวงอาทิตย์...

Comments (0)
สีรถแบบไหนเหมาะกับบุคลิกคุณ

หลายคนที่เลือกซื้อรถก็ต้องให้ความสำคัญกับรุ่น ยี่ห้อ เป็นหลัก ซึ่งถือเป็นสิ่งที่บอกตัวตนเจ้าของรถได้อย่างชัดเจน แต่อีกอย่างที่สามารถบอกตัวตนเจ้าของได้คือ “สีรถ” ที่สามารถสะท้อนตัวตนและ life style ของเจ้าของได้ด้วยเช่นกัน ลองสังเกตคนรอบข้างว่าสีรถที่เค้าใช้บอกตัวตนที่ใช่ของเค้าได้แบบนี้รึเปล่า ลองดูก...

Comments (0)
G2C by Threebond ผู้นำนวัตกรรมการเคลือบแก้วจากญี่ปุ่น
G2C by Threebond ผู้นำนวัตกรรมการเคลือบแก้วจากญี่ปุ่น

อยากปกป้องสีรถยนต์ให้สวยใหม่ไปตลอดนั้น ถือเป็นสิ่งที่เจ้าของรถทุกคันต้องการอย่างแน่นอน แต่จะมีซักกี่คันที่จะเลือกปกป้องสีรถที่รักให้ใหม่ได้ตลอด การคงสภาพสีรถให้ใหม่เหมือนตอนซื้อนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะรถต้องเจอสภาพอากาศทั้งแดด ฝน ฝุ่น มลภาวะ มากมายบนท้องถนน ทำให้ไม่ใช้เรื่องง่ายในการดูแลสีรถได้ตามที่...

Comments (0)
ฝนกรดอันตรายที่จะได้...ถ้าไม่ล้างรถให้ดีในหน้าฝน
ฝนกรดอันตรายที่จะได้...ถ้าไม่ล้างรถให้ดีในหน้าฝน

ฝนกรด สมัยนี้ฝนที่ตกลงมาส่วนใหญ่จะผสมกับมลพิษในอากาศแล้วอาจจะกลายเป็นกรดมีฤทธิ์อ่อนๆ เมื่อรถคุณโดนฝนกรดแล้วไม่ล้างออก หรือปล่อยทิ้งไว้นานฝนกรดสามารถกัดและฝังเข้าไปในผิวสีรถคุณได้ ถึงเวลานั้นการขจัดคราบฝนกรดที่ว่านี้ลำบากแน่นอนครับ แล้วถ้าหากเกิดเป็นคราบฝนกรด คราบน้ำฝังลึก วิธีการขจัดคราบฝังลึกพวกนี้...

Comments (0)
วิธีการดูแลรถในช่วงฤดูฝน
วิธีการดูแลรถในช่วงฤดูฝน

1. ทำความสะอาดทุกครั้งหลังเจอฝน ป้องกันคราบน้ำฝน ฝุ่น ติดแน่นกับสีรถ โดยการฉีดล้างด้วสายยางไล่น้ำฝน ฝุ่น โคลนออกแล้วเช็ดให้แห้ง ป้องกันการเกิดคราบฝังแน่น

2. เลี่ยงการล้างรถตอนมืดค่ำ เพื่อป้องกันการเกิดสนิม เพราะตอนมืดค่ำเราอาจจะเช็ดแห้งไม่ได้ทั่ว อาจส่งผลให้เกิดสนิมกับตัวถังรถได้

3. ไม่จอดรถใต้ต้น...

Comments (0)
เคลือบแก้วแบบพ่นกับแบบทา แบบไหนดีกว่ากัน?
เคลือบแก้วแบบพ่นกับแบบทา แบบไหนดีกว่ากัน?

การเคลือบแก้วสีรถแต่ละรูปแบบทั้งแบบพ่นและแบบทา มีข้อีและข้อเสียที่ต่างกัน ทำให้ปัจจุบันมีการผสมผสานระหว่างแบบพ่นและแบบทา เพื่อให้ผลการเคลือบแก้วออกมาดีที่สุด นั้นคือคือการเคลือบแก้วแบบทากึงพ่น โดยข้อแตกต่างของการเคลือบแก้วแบบพ่นและแบบทา ได้แก่

 

  • การเคลือบแก้วแบบพ่น ดีตรงที่สีที่ได้ค่อนข้างเรียบ ...
Comments (0)
ประเภทการเคลือบแก้วรถ มีกี่แบบ แล้วแต่ละแบบต่างกันอย่างไร?
ประเภทการเคลือบแก้วรถ มีกี่แบบ แล้วแต่ละแบบต่างกันอย่างไร?

การเคลือบแก้วสีรถในนิยมใช้รูปแบบการลงเคลือบที่แตกต่างกัน ตามความชำนาญและฝีมือของช่างในแต่ละที่ โดยข้อดีและข้อเสียที่ได้ก็แตกต่างกัน ทั้งนี้รูปแบบการเคลือบแก้วที่มีจะมี 3 แบบคือ 

  • การเคลือบแก้วแบบพ่น คือการใช้เครื่องพ่นบรรจุน้ำยาเคลือบแก้ว และใช้เครื่องฉีดพ่นคล้ายสเปรย์ ฉีดทั่วพ่นน้ำยาเคลือบแก้วรอบ...
Comments (0)
รถใหม่ป้ายแดง ควรเลือกเคลือบรถแบบไหนถึงจะเหมาะ
รถใหม่ป้ายแดง ควรเลือกเคลือบรถแบบไหนถึงจะเหมาะ

สำหรับคนที่เพิ่งซื้อรถใหม่ เรื่องการเลือกรูปแบบการดูแลสีรถให้สวยไปนานๆ ระหว่างการขัดเคลือบเองด้วยน้ำยาเคลือบแว็กซ์ หรือการลงทุนไปเคลือบแก้วที่ร้าน ดีหรือต่างกันอย่างไร? และแบบไหนเหมาะกับเราที่สุด 

เคลือบแก้ว เหมาะกับการใช้งานระยะยาว เพราะไม่ต้องขัดถู ล้างทุกอาทิตย์ เหมือนการเคลือบแว็กซ์ธรรมดา มีการ...

Comments (0)